ỨNG DỤNG CỦA NAM CHÂM SẢN XUẤT ĐỒ CHƠI TRẺ EM

Nói đến nam châm thì có vô vàn ứng dụng và lợi ích tuyệt vời góp mặt trong nhiều lĩnh vực đời sống. Trong đó, phải kể đến nam châm sản xuất đồ chơi trẻ em đóng vai trò khó có nguyên vật liệu nào khác thay thế được.

Nam châm đất hiếm Neodymium (viết tắt là NdFeB) là hệ nam châm dựa trên hợp chất R2Fe14B. Trong đó, R là ký hiệu chỉ các nguyên tố đất hiếm ví dụ như Nd, Pr… Thành phần chính là các nguyên tố đất hiếm neodymium (Nd), sắt (Fe), boron (B).

Có cấu trúc tinh thể kiểu tứ giác với lực kháng từ lớn (hơn 10 kOe) và từ độ bão hòa rất cao (tới 1,56 T) nên là loại nam châm vĩnh cửu mạnh nhất hiện nay với khả năng cho tích năng lượng từ tới 64 MGOe (tính toán theo lý thuyết). Hiện nay, đã xuất hiện loại nam châm Nd2Fe14B có tích năng lượng từ 57 MGOe.

ỨNG DỤNG CỦA NAM CHÂM SẢN XUẤT ĐỒ CHƠI TRẺ EM

Trong ngành sản xuất đồ chơi, đòi hỏi nam châm nhỏ nhẹ, độ bên cao mang tính thẩm mỹ. Quan trọng là phải an toàn với sức khỏe con người và môi trường.

Do đó, OneMag đã tuân thủ nghiêm ngặt hệ thống quản lý chất lượng IATF16949, hệ thống quản lý môi trường ISO14001, hệ thống quản lý chất độc hại QC080000. Nam châm Onemag với đầy đủ chứng nhận RoHS – tiêu chuẩn xuất khẩu Châu Âu nhằm mục đích ngăn ngừa các rủi ro gây ra cho sức khỏe con người và môi trường.

LOẠI NAM CHÂM THƯỜNG ĐƯỢC DÙNG SẢN XUẤT ĐỒ CHƠI

Nam châm đất hiếm hình tròn có kích thước nhỏ thường được dùng trong sản xuất đồ chơi như: D3x3mm, D4x3mm, D5x2mm, D6x3mm, D6x4mm, D6x5mm, D7x3mm, D8x3mm, D8x8mm...

Nam châm đất hiếm tròn 3x3mm
Nam châm đất hiếm tròn 3x3mm
Nam châm đất hiếm tròn 4x3mm
Nam châm đất hiếm tròn 4x3mm
Nam châm đất hiếm tròn 5x2mm
Nam châm đất hiếm tròn 5x2mm
Nam châm đất hiếm tròn 6x3mm
Nam châm đất hiếm tròn 6x3mm
Nam châm đất hiếm tròn 6x4mm
Nam châm đất hiếm tròn 6x4mm
Nam châm đất hiếm tròn 7x3mm
Nam châm đất hiếm tròn 7x3mm
Nam châm đất hiếm tròn 8x3mm
Nam châm đất hiếm tròn 8x3mm
Nam châm đất hiếm tròn 8x8mm
Nam châm đất hiếm tròn 8x8mm

Những viên nam châm bên ngoài được mạ kẽm, niken, expoxy hay chrom mang tính thẩm mỹ cao, với đa dạng kích thước và lực từ theo yêu cầu của khách hàng.

NHỮNG ỨNG DỤNG KHÁC CỦA NAM CHÂM TRONG ĐỜI SỐNG

Nam châm đất hiếm được sử dụng nhiều để làm các bộ phận trong các thiết bị trong nhà mà chúng ta sử dụng hàng ngày nhưng đôi lúc lại không hề chú ý đến. Ví dụ: bộ phận ổ cứng dành cho máy vi tính, những chi tiết kỹ thuật trong micro, loa, tai nghe, các thiết bị âm thanh.

Người ta còn sử dụng vật liệu này trong công nghệ màn hình LED, cáp quang, in tiền… Ngay đến những phương tiện chúng ta di chuyển hàng ngày như xe đạp điện, xe lăn điện…

Đến các ứng dụng trong ngành công nghiệp tiết kiệm năng lượng, tuabin gió, công nghiệp xanh, linh kiện hàng không. Những lĩnh vực đòi hỏi nam châm có lực hút mạnh, hoạt động bền bỉ nhưng kích thước phải nhỏ gọn phù hợp.

Bạn thấy đấy, nam châm có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống chúng ta. Nếu biết cách sử dụng thì nam châm sẽ giúp cuộc sống chúng ta tiện lợi hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.