“Câu Cá Nam Châm” – Câu Đồ Vật Dưới Đáy Hồ Bằng Nam Châm

Trò chơi câu cá nam châm ở Châu Âu

Chào mừng bạn đến với trò chơi câu cá nam châm.

Câu cá nam châm là gì?

Tương tự như việc phát hiện kim loại nơi các vật thể được tìm thấy trên cạn bằng máy dò kim loại, câu cá nam châm là việc tìm kiếm các vật thể kim loại trong các vùng nước bằng nam châm mạnh. Bạn đã bao giờ tò mò những gì có thể ở dưới đáy hồ gần nơi bạn sống? Với trò chơi này đã có nhiều người rất ngạc nhiên với những gì họ tìm thấy.

Magnet Fishing

Câu cá nam châm thực sự là một thú vui độc đáo và không tốn kém mà ít ai nghĩ đến. Nó mang lại cho chúng ta cơ hội tiếp xúc với môi trường thiên nhiên theo một cách mới mẻ.

 

Hãy tưởng tượng trải nghiệm cảm giác hồi hộp khi săn tìm thứ bạn sẽ tìm thấy tiếp theo, sự phấn khích khi kéo một kho báu kim loại lên khỏi mặt nước và có thể dễ dàng nhìn thấy những gì bên dưới mặt nước khi bạn bắt gặp một điểm nước thú vị mà bạn nghĩ rằng có thể đang giữ một cái gì đó đặc biệt.

Cách làm dụng cụ câu cá.

Để làm cần câu cá nam châm, bạn sẽ cần một vài thứ tương tự như câu cá truyền thống, bạn cần có lưỡi câu, dây câu và các dụng cụ câu cá khác. Với câu cá nam châm, chắc chắn phải có một nam châm mạnh làm lưỡi câu, và một sợi dây làm dây buộc vào nam châm.

 

Nơi bạn châm cá là điều quan trọng để tăng cơ hội tìm thấy kim loại, và cũng cần có một yếu tố lớn là sự kiên nhẫn và tò mò.

 

Không giống như câu cá truyền thống, câu cá bằng nam châm mang lại kết quả nhanh hơn trong việc bắt bất cứ thứ gì; bạn sẽ nhanh chóng biết được liệu có kim loại nào ẩn bên dưới bề mặt hay không và có thể cuộn nó lại khi bạn cảm thấy nam châm bám nhiều vào vật gì đó.

Nam châm nào tốt nhất để làm dụng cụ câu?

Để câu cá nam châm cần có một nam châm hút cực mạnh. Mang theo cục nam châm mạnh nhất mà bạn có và buộc chặt vào một sợi dây. Hãy nhớ rằng lực kéo của nam châm sẽ đạt cực đại khi vật kim loại nằm phẳng hoàn toàn so với nó.

 

Tuy nhiên, trong quá trình câu cá bằng nam châm, tiếp xúc phẳng sẽ khó đạt được vì các vật thể nằm dưới đáy hồ trong một thời gian dài có xu hướng tích tụ các mảnh vụn (đất, thực vật, rỉ sét, tảo, v.v.) và bản thân vật thể kim loại có thể không bằng phẳng – đây là lý do tại sao nên sử dụng một nam châm mạnh hơn nhiều để bù đắp cho những bất lợi này.

 

Và ngoài ra, để kéo được “cá” ra khỏi nơi yên vị lâu năm của chúng và ra khỏi mặt nước cũng cần một lực nam châm cực kỳ lớn.

 

Nam châm tốt nhất để sử dụng cho câu cá nam châm là nam châm Neodymium vì kích thước tương đối nhỏ gọn nhưng có lực kéo rất lớn. Nam châm Neodymium là nam châm đất hiếm và được coi là một trong những nam châm mạnh nhất hiện có. Bạn có thể tìm hiểu thêm về loại nam châm này tại đây.

 

Lưu ý, hãy hết sức cẩn thận khi cầm các nam châm này vì chúng rất mạnh và có thể gây thương tích cũng như có thể làm hỏng các thiết bị điện tử. Không bao giờ cố gắng đặt hai nam châm này lại với nhau vì chúng có thể vỡ ra do lực tác động.

Dây thừng tốt nhất làm dây câu cá nam châm.

Ngoài một nam châm mạnh, bạn sẽ cần một sợi dây đủ chắc làm dây câu cho mình. Chúng tôi khuyên bạn nên lấy một sợi dây có chiều dài ít nhất là 15 mét để đủ dài cho vùng nước sâu và câu được ở nhiều nơi khác nhau. Nếu bạn muốn câu ở những cây cầu cao hay ước tính chọn độ dài của dây phù hợp hơn nhé!

 

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dây paracord nylon là thích hợp nhất vì độ bền, độ đàn hồi, khả năng chống mài mòn cao và khả năng giữ nút rất tốt. Vì dây paracord nhẹ và mỏng nên khi kéo bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được khi nam châm đã bắt được thứ gì đó.

Dây dù 7 lỗi 4mm

Lưu ý rằng không phải tất cả các paracords đều như nhau vì có các cấp độ sức mạnh khác nhau tùy thuộc vào cách nó được tạo ra. Như hình bên trên là một đoạn dây nylon dài 15 mét. Đây là loại 7 sợi 4mm lõi bện cho phép nó có độ bền tối thiểu là 550lbs.

Có thể bạn quan tâm.

Vì đây là hoạt động ngoài trời nên bạn cần phải chuẩn bị chu đáo hơn. Hãy đảm bảo bạn mang theo thiết bị phù hợp để tận dụng tối đa trải nghiệm. Bạn nên mang theo một cái xô để đựng đồ câu được, đeo găng tay dày để tránh bị thương khi kéo dây hoặc xử lý kim loại sắc nhọn và rỉ sét. Mang theo một hộp nhựa nhỏ để đựng các vật dụng nhỏ như móc câu và mồi nhử, đinh và các mảnh kim loại khác.

Đặc biệt, bảo vệ bản thân bằng cách đội mũ, đeo kính râm và chống nắng. Mang thuốc chống côn trùng là rất quan trọng vì muỗi sinh sản và cư trú trong các khu vực nước và xung quanh chúng. Bạn có thể chọn mặc đồ lội nước và giày cao su chống thấm nước tùy theo khu vực, chẳng hạn như đầm lầy và đầm lầy.

Hầu hết tất cả các nơi đều có nước như hồ, sông, đầm, ao, đập, kênh rạch và cống rãnh. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy kim loại ở các khu vực đô thị và ở những nơi mà mọi người thường xuyên lui tới, có thể tiếp cận bằng cách đi bộ. Ngay cả ở vùng nông thôn và những vùng hẻo lánh, hãy thử câu cá ở những khu vực ít người đến thăm, nơi có thể mang lại những phát hiện kim loại thú vị đã nằm yên vị trong một thời gian dài. Nếu bạn tình cờ phát hiện ra một cái giếng hoặc cống cũ, thì chắc chắn bạn phải khám phá.

Những nơi có lịch sử lâu đợi là địa điểm tuyệt vời để thu hút cá. Bạn có thể tưởng tượng những loại kho báu kim loại từ lâu đã bị loại bỏ từ thời kỳ phát triển công nghiệp, cơn sốt vàng, các nhà máy và hầm mỏ không được sử dụng gần đó và những khu vực từng là nơi xảy ra chiến tranh. Hãy dành thời gian ghé thăm các thị trấn cổ và thả nam châm của bạn để xem liệu bạn có thể tìm thấy một phần lịch sử của nó hay không. Biết đâu, phát hiện của bạn thậm chí có thể đóng góp cho bảo tàng địa phương.

Khi nói đến luật đánh bắt cá bằng nam châm, các quy tắc sẽ khác nhau tùy thuộc vào quốc gia và địa phương và tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của cơ quan chính quyền địa phương nếu bạn không chắc chắn. Những người khác nhau sẽ có quan điểm khác nhau về việc câu cá bằng nam châm là hợp pháp hay bất hợp pháp. Tuy nhiên, bạn có thể xem câu cá bằng nam châm như một hoạt động vui chơi khám phá môi trường tự nhiên, giúp làm sạch các kênh ao hồ.

Khi khám phá những địa điểm mới, hãy lưu ý đến tài sản cá nhân và đảm bảo rằng tất cả rác được xử lý một cách chu đáo. Nếu bạn mang theo súng và thiết bị nổ, hãy nhớ liên hệ với chính quyền địa phương vì sở hữu những thứ này mà không có giấy phép là bất hợp pháp và là mối đe dọa nguy hiểm cho sự an toàn của mọi người. Nếu bạn nhặt được những vũ khí vẫn còn nguyên vẹn, chẳng hạn như một quả bom chưa nổ cần phải được khai báo với chính quyền tại địa phương để chúng có thể được kích nổ một cách an toàn nhé!

Yếu tố quan trọng nhất là sự an toàn của bạn và người khác. Không nên câu cá ở những nơi có biển báo cấm câu cá.

Nếu bạn đang câu cá từ bến tàu hoặc cầu, hãy đảm bảo nam châm không đến gần bất kỳ dầm hoặc cột kim loại nào vì nam châm sẽ tự gắn vào chúng.

Quan sát kỹ xung quanh và cẩn thận khi ném nam châm vì nếu bạn không muốn nam châm tự gắn vào cánh quạt hoặc tàu nước đang di chuyển gần đó.

Trên đây là tất cả thông tin về trò chơi thú vị này, hy vọng bạn sẽ có một thú vui mới thêm vào danh sách hoạt động của mình.

 

Hãy là một người câu cá nam châm an toàn và có ý thức về môi trường, và bạn có thể tự hào rằng mình đã giúp theo một cách nào đó để tạo ra tác động tích cực đến môi trường trong khi vẫn tận hưởng sở thích này.

Nguồn tham khảo: gomagnetfishing.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.